Trang chủ > Mẹo làm đẹp > Chi tiết

MẸO CHĂM SOC RĂNG MIỆNG

image

January 19,2024

image

Admin

MẸO CHĂM SOC RĂNG MIỆNG

Việc bảo vệ răng hàng ngày là thói quen cần thiết, tốt cho cơ thể.Nếu răng miệng gặp vấn đề sẽ ảnh hưởng đến công việc, nói hay tạo hơi thở có mùi. Chính vì vậy, bạn cần phải biết cách chăm sóc răng miệng để bảo vệ sức khỏe cũng như đảm bảo tính thẩm mỹ, giúp bạn tự tin hơn rất nhiều. Cùng AHAS lưu lại những mẹo nhỏ này để răng luôn khỏe mạnh và trắng sáng nhé !


1. Đánh răng mỗi tối trước khi ngủ
Lời khuyên chải răng ít nhất 2 lần mỗi ngày từ lâu không còn quá xa lạ. Tuy nhiên, nhiều người bỏ qua việc phải bảo vệ răng răng trước khi lên giường và hành động này không hề giảm bớt một chút nào cả. Việc bảo vệ răng răng trước khi đi ngủ sẽ giúp bạn loại bỏ vi trùng và mảng bám tích tụ suốt cả ngày dài.


2. Chải răng đúng cách
Chải răng cũng là một phần không cẩn thận trong chu trình chăm sóc răng miệng. Công việc cọ răng kiếm hợt có tổn thương khác dù công việc nào cũng hoàn toàn bỏ quên nhiệm vụ bảo vệ sinh răng miệng mỗi tối. Vì vậy, hãy chú ý đến vấn đề này, khi chải răng, bạn nên chuyển bàn chải theo chuyển động tròn một cách nhẹ nhàng để loại bỏ mảng bám. Nếu không bảo vệ đúng cách, các mảng bám sẽ bắt đầu cứng lại và tích tụ dần dần, từ đó dẫn đến bệnh chu, viêm loét.

3. Chú ý bảo vệ sinh lưỡi
Không chỉ tích tụ trên răng gây nguy hiểm nên tình trạng răng thưa mà mảng bám cũng có thể tích tụ trên sọc. Điều này không chỉ là nguyên nhân gây ra hơi thở có mùi mà còn khiến bạn dễ dàng gặp các vấn đề sức khỏe răng miệng khác. Vì vậy, hãy kết hợp chải răng và lưỡi mỗi khi chăm sóc răng răng bạn nhé.


4. Sử dụng kem đánh răng có fluoride
Cách chọn kem đánh răng rất quan trọng đối với sức khỏe răng miệng của bạn. Hãy yếu tố đầu tiên khi lựa chọn sản phẩm làm sạch răng, ngoài sở thích cá nhân về mùi của kem hay thương hiệu, hãy ưu tiên kem đánh răng có chứa fluoride.

Hợp chất này là thành phần chủ đạo trong việc giữ gìn răng miệng, giải một số vấn đề khác. Fluoride hoạt động bằng cách chống lại sự trùng lặp có thể dẫn đến răng sâu, đồng thời cung cấp một hàng rào bảo vệ cho răng của bạn.