Trang chủ > Mẹo làm đẹp > Chi tiết

NHỮNG THÓI QUEN XẤU TRỌNG ĂN UỐNG CỦA NGƯỜI VIỆT VÀO DỊP TẾT

image

January 17,2024

image

Admin

NHỮNG THÓI QUEN XẤU TRỌNG ĂN UỐNG CỦA NGƯỜI VIỆT VÀO DỊP TẾT
Nghỉ Lễ Tết tạo nhiều hoạt động thường ngày bị xáo trộn, trong đó thói quen ăn uống cũng bị thay đổi. Điểm qua một số thói xấu trong ăn uống cần tránh vào dịp Tết.
Người Việt thường có thói quen lưu trữ quá nhiều thực phẩm trong tủ lạnh vào những ngày Tết hay uống rượu, bia quá nhiều cho các bữa tiệc tùng. Điều đó có thể ảnh hưởng đến sức khỏe mà chúng ta khó khăn trước được. Cùng AHAS điểm qua những thói quen sai sót trong ăn uống vào những ngày Tết để biết cách phòng tránh nhé!


1. Tích trữ quá nhiều thực phẩm trong ngày Tết
Ở miền Bắc, Trung vào dịp Tết thường có mưa, thời tiết ẩm ướt tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn và nấm phát triển. Do đó, nếu tích trữ quá nhiều thực phẩm trong dịp Tết mà không được bảo quản đúng cách sẽ bị nhiễm hồng cầu, gây ngộ độc cho người dùng. Còn ở miền Nam thời tiết nóng, nên nếu tích trữ thịt, cá quá lâu sẽ dễ bị ôi thiu.
Do đó, chúng tôi không nên tích trữ thực phẩm quá nhiều vì mục đích tiện lợi hay tiết kiệm. Hiện nay, tại các chợ, siêu thị có sản phẩm sống vào đầu năm vẫn bán đáp ứng nhu cầu cho người tiêu dùng.


Tích trữ quá nhiều thực phẩm trong ngày Tết


2. Coi tủ lạnh là “bảo vệ”
Theo thông tin từ Viện Dinh dưỡng cho biết, các loại thịt chúng ta không nên trữ quá 3 - 5 ngày, cá là 3 ngày. Với công thức ăn chín, nếu bảo quản trong tủ lạnh thì chỉ nên dùng một lần cho bữa ăn sau chứ không nên kéo dài.
Thức ăn bị nhiễm khuẩn, để lâu trong tủ lạnh có thể sinh ra độc tố. Nếu thức ăn mô-đun lại, vi khuẩn sẽ được tiêu diệt ở nhiệt độ cao, nhưng độc tố do vi khuẩn sinh ra vẫn còn nên dễ gây ngộ độc cho người dùng.


Coi tủ lạnh là “bảo vệ”


3. Uống quá nhiều rượu, bia
Tuyệt đối không nên uống rượu bia khi đang tham gia giao thông. Ưu tiên lựa chọn sử dụng các sản phẩm có nguồn gốc rõ ràng, tránh sử dụng rác thải gây ngộ độc rượu Metanol. Khi chất cồn này đi vào cơ thể sẽ thành chất độc gây tổn thương đến mắt, không, nguy hiểm hơn là có thể dẫn đến tử vong.