Trang chủ > Mẹo làm đẹp > Chi tiết

6 LOẠI KIM CHI PHỔ BIẾN TẠI HÀN QUỐC

image

April 05,2024

image

Super Admin

6 LOẠI KIM CHI PHỔ BIẾN TẠI HÀN QUỐC

Kim chi là một món ăn truyền thống của Hàn Quốc mà còn là biểu tưởng văn hóa của đất nước này với hơn 180 loại kim chi khác nhau mỗi loại đều có một hương vị và cách chế bến rất riêng biệt đã tạo ra được một thế giới phong phú và đa dang của ẩm thực Hàn Quốc dưới đây là một số loại kim chi phổ biến mà bạn không thể bỏ qua


1. Kim chi cải thảo
Kim chi cải thảo là loại kim chi truyền thống được sử dụng phổ biến nhất, kim chi cải thảo sau khi hoàn thành sẽ thấm vị ớt cay nhẹ, còn có vị chua và hăng nhẹ rất lạ miệng. Kim chi dễ dàng dự trữ trong ngăn mát tủ lạnh để dùng dần.
* Nguyên liệu
Rau củ
- 2 bắp cải thảo (khoảng 2.5kg)
- 1/5 củ cải trắng
- 3 củ hành tây
- 110g hành lá
Gia vị
- 18 muỗng bột ớt
- 3 muỗng tỏi băm
- 1 muỗng gừng băm
- 5 muỗng nước ép mơ
- 1 muỗng bột mì
-100ml nước
- Mè
* Cách chế biến
Sơ chế nguyên liệu
Cắt bỏ cuống cải thảo nếu quá dài
Cắt cải thảo ra làm hai phần
Từ hai phần đó tiếp tục đưa dao lên cắt tới độ một nửa rồi dừng
Sau đó cho cải thảo vào nước rồi rửa sạch lần một
Tiếp tục lấy một chậu đựng 1 lít nước và muối rồi nhúng cải thảo vào rửa. Trong khi rửa thì rắc muối vào
Xếp cải thảo vào chậu rồi để trong 2 tiếng, tuyệt đối không được úp cải thảo xuống mà phải để hướng lên. Khoảng độ 1 tiếng thì thay đổi vị trí cải thảo một lần
Sau 2 giờ lấy ra rồi rửa lại với nước cho thật sạch.
Củ cải trắng: Cắt ra thành từng sợi
Hành lá: Cắt rồi băm nhỏ
Gia vị muối kim chi

Cho 250ml nước và 1 muỗng bột mì vào nồi nhỏ đun lên cho tới khi hỗn hợp đặc lại thì tắt lửa.
Tiếp tục cho củ cải trắng và bột ớt vào một chậu rồi trộn đều. Sau đó cho thêm hành lá, tỏi băm, gừng băm, nước ép mơ, hỗn hộp bột mì và 2 muỗng muối.
Trộn đều tất cả lên là xong. Nếu thấy gia vị ướp quá khô thì nên cho thêm 100ml nước rồi trộn tiếp, vì nếu khô quá thì sẽ không phủ lên được kimchi
Muối kim chi​
Dùng tay phủ kimchi lên từng lá cải thảo, không cần phủ quá nhiều gia vị

Muối xong có thể dùng ngay
Bảo quản kim chi
Để trong hộp nhựa ở nhiệt độ thường 1 ngày sau đó để bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh

2. Kim chi hành lá
Ngoài cải thảo thì hành lá vẫn có thể làm kim chi, kim chi hành lá khi hoàn thành vẫn giữ lại được sự giòn ngọt của lá hành và mùi hơi hăng vốn có. Với màu sắc đỏ đặc trưng của ớt bột Hàn Quốc nhưng khi ăn không hề cay nhiều mà chỉ hơi cay the một tí nên nếu là người sợ cay vẫn cứ yên tâm bạn nhé!
* Nguyên liệu
Rau củ
- 850g hành lá
- ¼ trái lê
- 3~4 trái ớt khô
Gia vị
- 1 chén bột ớt
- 1 muỗng đường
- 2 muỗng tỏi băm
- ½ muỗng gừng băm
- 2 muỗng mè
- 1 chén hỗn hợp bột nếp tảo bẹ (Cho 2 chén nước dùng tảo bẹ và ¼ chén bột nếp lên bếp lửa rồi đảo đều cho tới khi hỗn hợp đặc lại)
- 200ml nước mắm cá cơm
*Các bước chế biến
Sơ chế hành
Cắt bỏ phần rể của hành, bỏ đi phần vỏ xanh dưới đầu hành
Rửa hành thật sạch với nước rồi để ráo
Sau đó đặt hành vào một chậu nhỏ rồi cho 1 chén nhỏ nước mắm cá cơm vào ngâm
Gia vị muối kim chi
Cho hỗn hợp bột nếp tảo bẹ, lê, ớt khô đã chuẩn bị vào máy để xay nhuyễn
Sau khi xay xong đổ ra chậu nhỏ rồi cho phần nước mắm cá cơm ngâm hành cùng với tỏi băm, gừng băm, đường, bột ớt vào rồi trộn đều.
Sau khi trộn xong cho mè vào rồi trộn đều lần nữa
Muối kim chi

Dùng tay phủ đều gia vị ướp lên hành
Bảo quản kim chi

Sau khi làm xong cho kim chi hành vào hộp nhựa để ở nhiệt độ thường. 1 ngày sau đó cho vào ngăn mát tủ lạnh bảo quản thêm 2~3 ngày là có thể dùng được.


3.Kim chi củ cải
Kim chi củ cải sau khi hoàn thành sẽ có màu đặc trưng của ớt bột rất đẹp mắt, cắn vào thấy giòn tan, cay cay, được lên men vừa phải nên có vị chua chua rất ngon, nếm kỹ thêm một chút sẽ cảm nhận được vị ngọt thanh nhẹ của hành tây và táo.
* Nguyên liệu
Rau củ

- 2 củ cải nhỏ​
Gia vị
- 2 muỗng tỏi băm
- 1 muỗng gừng băm
- 1 muỗng nước ép mơ
- 1 muỗng đường
- 1 muỗng mắm tép
- ½ quả ớt đỏ

*Cách chế biến 
Sơ chế củ cải
Cắt củ cải thành từng khoanh nhỏ. Sau đó cắt tiếp thành những miếng có hình vuông vừa miệng.
Chuẩn bị một chén cho tất cả gia vị muối củ cải vào rồi trộn thật đều.
Để củ cải vào chậu lớn sau đó cho 1 muỗng canh muối, 5 muỗng canh nước, 1 chén rưỡi đường vào muối trong 2~3 tiếng.
Rửa sạch với nước khoảng 3 lần sau đó để cho đến khi củ cải ráo nước.
Muối kim chi củ cải
Cho củ cải đã ráo nước vào chậu lớn rồi cho tất cả các gia vị ướp vào trộn thật đều.
Cuối cùng cho ớt đỏ lên mặt.
Bảo quản kim chi
Để ở nhiệt độ thường 1 ngày và để trong ngăn mát tủ lạnh 3 ngày là có thể ăn được.
Bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.

4.Kim chi bắp cải
Kim chi bắp cải giòn giòn, chua ngọt ăn kèm với các món chiên rán hay mì gói giúp chống ngán và khiến món ăn càng thêm vô cùng hấp dẫn đấy. Loại kim chi này rất tiện lợi bởi không cần phải trải qua quá trình lên men lâu mà có thể dùng ngay trong 1 - 2 ngày ủ.
* Nguyên liệu
Rau củ

- ½ bắp cải
- ½ trái lê
- ½ củ hành tây
- 100g rau cần cắt nhỏ 3~5cm
- 100g hẹ cắt nhỏ 3~5cm
- 100g hành băm nhuyễn
Gia vị
- 50ml nước mắm
- 3 muỗng tỏi băm
- 2 muỗng cà phê gừng băm
* Cách chế biến
Sơ chế bắp cải:

Cắt bắp cải thành từng miếng nhỏ vừa ăn, sau đó đem ngâm với nước muối (100ml nước + 3 muỗng muối).
Nhúng đều bắp cải vào nước muối, trộn đều để trong 2 tiếng. Khoảng 1 tiếng hãy trộn bắp cải ở dưới đáy chậu lên trên cho đều.
Cuối cùng rửa lại với nước 3 lần rồi để ráo nước.
Gia vị ướp kimchi:

Cho lê, hành tây, tỏi, gừng đã được chuẩn bị trước đó vào máy xay.
Sau khi xay xong cho ra chén nhỏ rồi cho thêm bột ớt và nước mắm.
Lưu ý: Có thể làm gia vị ướp trước 1 ngày càng tốt, nếu không có thời gian thì sau khi làm xong phải đợi ít nhất 30 phút.
Muối kimchi:
Chuẩn bị một chậu nhỏ cho bắp cải, hẹ, rau cần, hành cùng gia vị ướp vào rồi trộn đều là xong.
Nên để kimchi muối khoảng 3~4 ngày dùng sẽ ngon hơn.
Bảo quản kimchi:

Cho kimchi vào hộp nhựa rồi bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.

5.Kim chi dưa leo
Dưa leo dù là ăn sống hay nấu chín, làm dưa đều rất ngon, đặc biệt là khi làm thành món kim chi dưa leo, vừa có độ giòn từ dưa leo, vị chua thanh, mặn và ngọt nhẹ quyện lại vô cùng hấp dẫn.

* Nguyên liệu
Rau củ
- 4 trái dưa leo
-1 củ hành tây
- 3-4 nhánh hành lá
- 7 nhánh hẹ
Gia vị​
- 1 chén nước mơ
- 1 chén mè trắng
- 6 muỗng bột ớt Hàn Quốc
- 2 chén mắm tép
- 1 chén muối
- 1 chén đường
- 1 chén đầy tỏi băm
- 2 chén nước mắm cá cơm
* Cách chế biến
Sơ chế nguyên liệU
Chà dưa leo bằng muối hạt và rửa lại bằng nước sạch 3 lần.
Cắt dọc dưa leo làm 4 phần và cắt thành các miếng có độ dài 3cm.
Cho dưa leo vào rổ, đổ 1 chén muối vào xóc đều, sau đó tiếp tục đổ ½ chén muối tinh và xóc đều lần nữa.
Ướp dưa leo trong vòng 30 phút, thi thoảng trộn lại 1 lần để ngấm gia vị.
Cắt hành lá và hẹ thành các đoạn dài ~1,5cm, cắt hành tây thành những miếng mỏng.
Xay nhuyễn mắm tép
Rửa dưa leo lại bằng nước và để ráo trong khoảng 30 phút.
Gia vị muối kim chi
Lần lượt cho mắm tép, tỏi băm, nước mơ, nước mắm cá cơm và bột ớt vào trộn đều.
Để hỗn hợp nước sốt trong 10 phút.
Muối kim chi

Cho dưa leo và hành tây vào cái tô lớn và trộn đều cùng nước sốt.
Cho thêm hành lá và hẹ vào, trộn đều tất cả với nhau.
Cách bảo quản kim chi

Cho kim chi dưa leo vào hộp kín và bảo quản ở nhiệt độ thường trong 1-2 ngày là có thể ăn. Nếu thích có thể ăn ngay hôm sau.
Sau đó bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh để kim chi được ngon hơn.
Lưu ý: Khi bảo quản trong tủ lạnh, trải đều kim chi vào hộp và ấn nhẹ nhàng để không làm dập nát kim chi.



📱 𝐂𝐚́𝐜 𝐛𝐚̣𝐧 𝐭𝐚̉𝐢 𝐮̛́𝐧𝐠 𝐝𝐮̣𝐧𝐠 #𝐀𝐇𝐀𝐒 𝐧𝐠𝐚𝐲 𝐝𝐞̂̉ 𝐛𝐢𝐞̂́𝐭 𝐭𝐡𝐞̂𝐦 𝐜𝐡𝐢 𝐭𝐢𝐞̂́𝐭 𝐧𝐡𝐚
- App Store: https://apps.apple.com/us/app/ahas/id1604120433
- CH Play: https://play.google.com/store/apps/details?id=vn.ahasvn
----------------------------------------------
👍 Like và theo dõi FANPAGE chính thức của AHAS để biết thêm nhiều thông tin hữu ích về #skincare và #làmđẹp
❣ Link Fanpage: https://www.facebook.com/AHAS-109255234899737
☎️ Hotline: 0903 388 081
#AHAS #아하스 #koreacosmetic #beautytips #ahasapp #chẩnđoánda #mỹphẩmHànQuốc #chuyêngiachẩnđoándaonline🗣🗣🗣