Trang chủ > Mẹo làm đẹp > Chi tiết

TRỊ THÂM MỤN NHƯ THỂ NÀO CHO ĐÚNG

image

March 17,2023

image

Admin

Thu đi để lại lá vàng, mụn đi để lại vô vàn vết thâm. :Việc bị mụn đã đủ khiến chúng ta lo lắng rồi nhưng vấn đề điều trị vết thâm mụn cũng khiến mọi người đau đầu lắm đúng không nào? Thế thì phải làm sao để trị dứt điểm các vết thâm mụn xấu xí này đây nhỉ?

Nguyên nhân gây thâm mụn

Hiện tượng đầu tiên sau khi mụn rời đi là bề mặt da vùng bị mụn xuất hiện các vết màu hồng hay đỏ, qua thời gian các vết này chuyển sang màu tối hơn trở thành những vết thâm.

Vết thâm mụn hình thành trên da là kết quả của phản ứng viêm hoặc tổn thương da. Trong quá trình tự làm lành tổn thương, mụn dễ bị tăng sắc tố, làm mất cân bằng và sản sinh nhiều melanin. Sự dư thừa melanin khiến vùng da tổn thương bị đen sậm lại, tạo thành vết thâm mụn.

Các nguyên nhân gây nên thâm mụn có thể là quá trình điều trị mụn không đúng cách, mụn tái lại, mụn bị vôi hóa hoặc chai cứng. Cũng có thể do dùng kem trị mụn với thành phần độc hại gây kích ứng khiến mụn lên nhiều, sinh viêm và để lại thâm; không bảo vệ làn da cẩn thận trong quá trình điều trị mụn, chăm sóc da sai cách, không dùng kem chống nắng,.