Trang chủ > Mẹo làm đẹp > Chi tiết

LÀM TRẮNG DA BẰNG NHA ĐAM TẠI NHÀ

image

January 18,2024

image

Admin

LÀM TRẮNG DA BẰNG NHA ĐAM TẠI NHÀ

Nha đam là nguyên liệu làm đẹp quen thuộc trong các sản phẩm chăm sóc da.Vậy nhưng, sử dụng trực tiếp nha đam mê có mang lại hiệu quả làm trắng da, dưỡng ẩm, chăm sóc da như lời đồng? Hãy cùng AHAS tìm hiểu bí quyết nhỏ làm trắng da bằng niềm đam mê tại nhà và hiệu quả thực sự của chúng trong bài viết sau đây nhé!

1. Sử dụng mặt nạ nha đam nguyên liệu
Bạn lấy lá nha đam tươi đã được vỏ bên ngoài đi đi rửa thật sạch. Sau đó, bạn dùng chiếc thìa nhỏ nạo phần thịt nha đam ở bên trong. Sử dụng phần thịt nha đam này để tạo thành hào bồi đắp lên mặt vào mỗi buổi tối trước khi đi ngủ. Sau khoảng 15 phút để đắp mặt nạ trên da, bạn dùng nước sạch để rửa lại.


2. Cách làm trắng da bằng nha đam và mật ong


Mật ong và nha đam đều là hai nguyên liệu vừa có tính chống viêm, kháng khuẩn nên khi sử dụng kết hợp với nhau sẽ giúp da thêm trắng sáng và mềm.
Theo đó, bạn lấy 2 muỗng mật ong rồi trộn đều với nhẹ nhàng gel nha đam rồi thoa nhẹ nhàng lên mặt. Sau khoảng 20 phút để làm sạch da, bạn dùng nước sạch để rửa mặt lại. Bạn nên duy trì thực hiện công việc chăm sóc da này 2 lần mỗi tuần.


3. Mặt nạ làm trắng da từ nha đam, mật ong và dầu dừa
Bạn trộn đều dầu dừa, nha đam và mật ong theo tỷ lệ 1:1:1. Tiếp theo đó, bạn thoa hỗn hợp này lên mặt dùng tay để massage theo hướng chuyển động trong thời gian khoảng 3 phút. Bạn dùng nước sạch và sữa rửa mặt rửa lại để loại bỏ các tế bào chết ở trên da. Để nhanh chóng sở hữu làn sóng trắng da sáng, bạn nên khai thực hiện 2 lần mỗi tuần.


4. Cách làm trắng da từ mặt nạ nha đam, mật ong và chuối
Nguyên liệu cần có cho mặt nạ này là 1 thìa chuối chín, 1 thìa nha đam, 1/2 cấp mật ong. Bạn trộn đều các hỗn hợp rồi bồi lên mặt và để trong khoảng thời gian 20 phút. Sau đó, bạn dùng nước để rửa sạch rồi dùng khăn mềm để lau lại.


5. Làm da trắng bằng nước vo gạo và nha đam
Bạn lấy phần nước đặc của gạo sau khi vo rồi pha với phần thịt nha đam mê theo tỷ lệ 1:1. Khi da mặt được làm sạch, bạn thoáng khí này lên da trong khoảng 20 phút rồi dùng nước rửa sạch lại. Để dưỡng chất được thẩm định sâu hơn, bạn hãy sử dụng tay massage thật nhẹ nhàng. Duy trì thực hiện mỗi tuần 2 lần để nhận thấy sự thay đổi của sóng da.