Trang chủ > Mẹo làm đẹp > Chi tiết

LÀM SAO HẠN CHẾ QUẦNG THÂM MẮT HIỆU QUẢ?

image

November 16,2023

image

Admin

LÀM SAO HẠN CHẾ QUẦNG THÂM MẮT HIỆU QUẢ?
Vùng da xung quanh mắt thường là nơi xuất hiện dấu hiệu lão hóa sớm nhất trên khuôn mặt do nhiều nguyên nhân khác nhau như tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời, thiếu ngủ, thiếu nước và các dưỡng chất cần thiết,... Vì vậy, chăm sóc da vùng mắt đúng cách là việc rất quan trọng để giữ cho bạn trông trẻ trung và tươi tắn hơn. Dưới đây là 7 cách trẻ hóa da vùng mắt giúp bạn duy trì vẻ đẹp thanh xuân.
1. Ngủ đủ giấc
Đay là điều kiện quan trọng để có 1 đổi mắt đẹp và khỏe. Khi thường xuyên thức khuya, liên tục căng thẳng thì vùng dưới mắt của bạn sẽ trở nên đậm màu, có khả năng cao xuất hiện quầng thâm. Chính vì vậy yếu tố đầu tiên để cải thiện quầng thâm mắt chính là ngủ đủ 6 đến 8 tiếng một ngày.

2. Hạn chế dụi mắt, tẩy trang vùng da mắt quá mạnh
Vùng da mắt rất nhạy cảm và dễ bị tổn thương. Dụi mắt là một nguyên nhân thường thấy khiến bạn xuất hiện nếp nhăn, mất đi độ đàn hồi của da và quầng thâm, tạo nên vẻ thiếu sức sống và mệt mỏi. Việc dụi mắt thường xuyên sẽ dẫn đến tình trạng sậm màu cho vùng da nhạy cảm này thông qua việc tăng sắc tố do kích ứng. Khi tẩy trang, bạn nên sử dụng bông tẩy trang mềm và massage nhẹ nhàng để làm sạch mà không gây tổn thương vùng da mắt.